Rong biển sấy khô còn giữ lại được chất dinh dưỡng?

Rong biển sấy khô được nhiều người yêu thích không chỉ vì hương vị lạ mà ngon, mà còn do nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Nhưng rong biển sấy khô liệu có lưu giữ được hoàn toàn các chất dinh dưỡng hay không. Bài viết sẽ cùng các bạn tìm hiểu điều này.

rong-bien-say-kho-co-tot-khong
Rong biển sấy khô liệu có lưu giữ được hoàn toàn các chất dinh dưỡng từ rong biển?

1. Rong biển

Rong biển đã được sử dụng làm thực phẩm và thuốc trong nhiều thế kỷ. Ngày nay, rong biển càng được sử dụng phổ biến hơn, đặc biệt là trong ẩm thực.

Rong biển sấy khô trải qua quá trình khai thác và chế biến theo các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

2. Các chất dinh dưỡng có còn trong rong biển sấy khô không?

Trước giờ đồ ăn khô đã qua xử lý không giữ được các chất dinh dưỡng. Đó chính là điểm hạn chế lớn nhất của phương pháp xử lý đồ khô trước đây.

May mắn rằng với công nghệ hiện đại, rong biển khô có thể GIỮ LẠI gần như toàn các chất DINH DƯỠNG của rong biển. Vậy nên việc sử dụng rong biển khô vẫn cung cấp đủ các dưỡng chất như dùng rong biển tươi.

2. Các chất dinh dưỡng có trong rong biển sấy khô

Rong biển sấy khô có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ như: Chất bột đường, chất xơ, các vitamin A, C, B2, … và chất khoáng.

2.1. Rong biển sấy khô có chứa hàm lượng natri cao

Rong biển khô có thành phần chứa 312 mg natri mỗi khẩu phần. Đối với một người khỏe mạnh có thể ăn tới 2.300 mg natri, chiếm 13,5% lượng natri tiêu thụ một ngày. Tuy nhiên, nếu bạn bị tăng huyết áp hoặc bệnh tim hãy hạn chế lượng natri xuống 1.500 mg.

an-rong-bien-say-kho-co-tot-khong
Rong biển khô có thành phần chứa 312 mg natri mỗi khẩu phần

2.2. Rong biển khô có chứa hàm lượng I-ốt rất cao

Bạn sẽ tiêu thụ 6,72% lượng i-ốt được hàng ngày trong một khẩu phần rong biển khô. Nếu tiêu thu quá mức loại thực phẩm này, có thể dẫn đến các bệnh liên quan đến tuyến giáp.

rong-bien-say-kho-co-tot-khong
Nếu bạn không cung cấp đủ i-ốt có thể dẫn đến tình trạng suy giáp

2.3. Rong biển sấy khô còn chứa các chất dinh dưỡng khác

1 phần rong biển khô sẽ cung cấp  30% vitamin B6 cần thiết mỗi ngày. Đây là vitamin này rất quan trọng đối với sức khỏe và chức năng của não.

Thực phẩm này còn cung cấp 22% lượng kali và 17% lượng sắt cần hàng ngày. Ngoài ra, rong biển sấy khô còn chứa các khoáng chất như: canxi, magiê, phốt pho, kẽm, đồng,….

2.4. Chất chống oxy hóa trong rong biển

Rong biển khô đặc biệt là rong biển nâu có thể bảo vệ chống lại bức xạ. Phân tử này cũng hoạt động như một chất chống viêm và chống oxy hóa.

rong-bien-say-kho-co-tot-khong
Rong biển khô có chứa thành phần các chất chống oxy hóa

3. Một số tác dụng của rong biển sấy khô với sức khỏe

Ăn rong biển khô sẽ mang lại cho con người một số lợi ích về sức khỏe.

  • Rong biển khô giúp cân bằng huyết áp trong cơ thể với hơn 90 khoáng chất
  • Ngâm nước tắm với rong biển khô để trị liệu, làm sạch cơ thể
  • Rong biển bổ sung các khoáng chất: natri, kali, canxi, magie,…
  • Canh rong biển rất tốt cho các bệnh liên quan đến tim mạch và hệ bài tiết.
  • Rong biển tốt cho hệ tiêu hoá bởi thành phần có chứa nhiều Alga Alkane mannitol giúp nuôi dưỡng những vi khuẩn đường ruột có lợi.
  • Rong biển có tác dụng chống viêm với thành phần hợp chất trong nó bao gồm cacbohidrat.
  • Rong biển giúp giảm căng thẳng ở thời kỳ mãn kinh, hạn chế được tình trạng bốc hỏa, cải thiện tâm trạng cũng như chất lượng cuộc sống

Rong biển khô rất tốt cho sức khoẻ tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta sử dụng loại thực phẩm này quá mức. Bạn nên sử dụng khoang 100 gam rong biển mỗi ngày. Hơn nữa, bạn nên chia thành các bữa ăn nhỏ nhằm đảm bảo hấp thụ toàn bộ dinh dưỡng của nó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *